Thứ Sáu, 12 tháng 8, 2011

Khánh Hòa: Khách sạn “chặt chém” du khách bị phạt

(Dân trí) - Thanh tra Sở VH-TT-DL tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định xử phạt hành chính 3 triệu đồng đối với khách sạn Thanh Thủy (96B Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang) về hành vi “bán hàng, thu tiền phí dịch vụ cao hơn giá niêm yết tại cơ sở lưu trú du lịch”.
Trước đó, vào khoảng 12 giờ khuya 6/8, đoàn du khách gồm 26 người đến từ tỉnh Bến Tre đã đặt phòng thuê khách sạn Thanh Thủy (96B Trần Phú, TP Nha Trang) 2 đêm với giá phòng giao ước là 700 ngàn đồng/phòng.

Tuy nhiên, khi vào phòng ở thì các thành viên trong đoàn nhận thấy máy điều hòa chạy không mát, nước yếu nên kiến nghị với khách sạn nhưng không được giải quyết thỏa đáng.

Sáng ngày 7/8, do phòng tại đây không đáp ứng nhu cầu nên đoàn muốn trả phòng để đi chỗ khác, nhưng chủ khách sạn buộc phải trả tiền phòng cả 2 đêm, trong khi chỉ khách mới ở một đêm. Quản lý  khách sạn Thanh Thủy không cho khách đi nếu không trả tiền 2 đêm. Đồng thời, khách sạn này còn giữ xe ô tô và CMND của các thành viên trong đoàn.

Bức xúc trước thái độ cư xử với du khách của khách sạn trên, đại diện đoàn khách đã trình báo với Công an phường Lộc Thọ (TP Nha Trang).

Theo quan sát, tại khách sạn này, bảng niêm yết giá phòng cao nhất chỉ có 200 ngàn đồng/phòng.

Với hành vi trên, ngoài việc xử phạt hành chính 3 triệu đồng, cơ quan chức năng cũng buộc chủ kinh doanh phải hoàn trả lại khách du lịch số tiền thu vượt giá niêm yết.

Nguyễn Thành Chung

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng Phổ biến