Thứ Năm, 31 tháng 3, 2011

Bảo tàng các dân tộc Việt Nam tại Đắk Lắk

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Cổng vào Bảo tàng
Bảo tàng các dân tộc Việt Nam tại Đắk Lắk được đặt tại tòa nhà Biệt điện Bảo Đại, một di tích lịch sử của Đắk Lắk, nằm tại số 4 đường Nguyễn Du ( nay là số 02 đường Y ngông ) thành phố Buôn Ma Thuột.

Mục lục

 Lịch sử


Mặt trước của Biệt điện
Năm 1926 ngôi nhà được xây dựng bằng gạch,vôi kiên cố,hoàn thành năm 1927.Khu nhà trước đây là biệt điện của vua Bảo Đại lúc đương vị và trước nữa là Tòa nhà Công sứ của chính phủ Pháp tại Tây Nguyên, năm 1950 được giao lại cho chính phủ Quốc gia Việt Nam, khi Buôn Ma Thuột được đặt trong vùng đất Tây nguyên Hoàng triều Cương thổ. Tòa nhà được xây dựng lại như hiện tại vào năm 1940 với kiến trúc rất đẹp mang đậm dấu ấn phong cách nhà dài truyền thống của người dân tộc Ê Đê bản địa, mái ngói, sàn gỗ. Xung quanh có cả một rừng cây cổ thụ bao bọc, rất đa dạng về chủng loại; đáng chú ý nhất là có 2 cây long não trồng đối xứng ở 2 bên đường vào có dáng rất đẹp và hiếm thấy, đây có thể là một trong những cây long não to nhất ở Việt Nam. Sau năm 1975 một phần tòa nhà được sử dụng làm nhà khách,một phần làm bảo tàng văn hóa các dân tộc Tây nguyên.

 Hiện vật trưng bày

Ở đây trưng bày rất nhiều hiện vật có giá trị về văn hoá của hơn 44 dân tộc đang quần cư sinh sống tại Đắk Lắk, trong đó không gian văn hóa cồng chiêng và các vấn đề liên quan đến bản sắc văn hóa dân tộc tại chỗ được thể hiện rõ nét
  • thành phần A- Phòng 1 : trưng bày trang phục các dân tộc
  • thành phần B- Phòng 2 : trưng bày mô hình nhà krông,các bộ ché rượu
  • thành phần C- Phòng 3 : trưng bày thuyền độc mộc,khung dệt
  • thành phần A- Phòng 4 : các dụng cụ săn bắt voi và quần áo bằng vỏ cây
  • thành phần B- Phòng 5 : dụng cụ âm nhạc dân tộc

 Điểm tham quan du lịch

Hiện tại đây là một điểm tham quan thú vị khi đến với thành phố Buôn Ma Thuột.

Thư viện ảnh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng Phổ biến