Thứ Bảy, 19 tháng 3, 2011

Kon Tum: Đua thuyền độc mộc trên sông ĐăcBla

Sáng ngày 08/2 (mồng 6 Tết), hàng nghìn người dân sống dọc theo hai bờ sông ĐắcBla (tỉnh Kon Tum) lại tưng bừng với Hội đua thuyền độc mộc trên sông ĐắcBla (đoạn chảy qua TP Kon Tum) do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum tổ chức.
 
Năm nay, Hội đua thuyền Kon Tum quy tụ được 44 thuyền, 88 vận động viên, là những thanh niên đã nhiều năm dự thi có nhiều kinh nghiệm của chín thôn, làng thuộc hai đơn vị là thành phố Kon Tum và huyện Sa Thầy tham dự.
 
Hội thi được tổ chức hai vòng, thi chèo thuyền cá nhân và đồng đội. Hai vận động viên trên một thuyền độc mộc chèo ngược dòng và xuôi dòng trên sông Đắc Bla chảy xiết dài hai km. Chèo thuyền Độc mộc không những chỉ thể hiện sức khỏe của người chèo mà còn thể hiện sự khéo léo của người điều khiển đối với phương tiện cũng là công cụ làm ăn, kiếm sống của những người dân đồng bào dân tộc Tây Nguyên sống bên những con sông, dòng suối.
 
Đua thuyền độc mộc trên sông Đăcbla là môn thể thao đã được tỉnh Kon Tum công nhận là môn thể thao phong trào cấp tỉnh, được tổ chức hàng năm vào dịp đầu năm mới. Ngoài ý nghĩa là một môn thể thao độc đáo chỉ có ở tỉnh Kon Tum, thông qua Hội đua thuyền còn thắt chặt hơn tinh thần đoàn kết các đân tộc trong tỉnh. Đây cũng là dịp để phát động phong trào giữ gìn môi sinh, môi trường cho dòng ĐắcBla.
Nguồn: Báo Nhân dân

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng Phổ biến