Món thịt bò tái Cầu Móng là món ăn đặc sản ngon và khá quen thuộc với hầu hết các khách sành ăn mỗi khi có dịp về quảng nam . Cầu Mống là một địa danh ở bên quốc lộ 1A, cách đà nẵng 15km thuộc địa phận xã Điện Phương, huyện Điện Bàn.
Nơi đây có hàng chục quán phục vụ món bò tái được pha thái khéo léo (từng miến thái có cả phần thịt lẫn da ) ăn với mắm năm pha tương ớt, tỏi , đường , chanh và các loại rau kèm theo như chuối chát , khế chua , rau thơm bánh tráng mè nướng giòn.
Thịt bò ở đây được nuôi được nuôi trên vùng đất Gò Nổi , vì bò ăn cỏ trên đó cho thịt có vị ngọt và thơm. Trước khi thui bò , người ta nhét vào bụng nó một ít là chanh, ổi ...Thui cả con trong thời gian nhất định sao cho thịt có màu hồng đào , hương thơm từ lá cây thấm vào từng thớ thịt cho mùi đặc trưng.
Bò tái Cầu Mống ngày nay xuất hiện ở nhiều nơi trên đất Quảng Nam , thậm chí nhiều thành phố lớn khác . Nhưng vị thịt bò Cầu Mống vẫn giữ được nét riêng khó mà lẫn được .
Nơi đây có hàng chục quán phục vụ món bò tái được pha thái khéo léo (từng miến thái có cả phần thịt lẫn da ) ăn với mắm năm pha tương ớt, tỏi , đường , chanh và các loại rau kèm theo như chuối chát , khế chua , rau thơm bánh tráng mè nướng giòn.
Thịt bò ở đây được nuôi được nuôi trên vùng đất Gò Nổi , vì bò ăn cỏ trên đó cho thịt có vị ngọt và thơm. Trước khi thui bò , người ta nhét vào bụng nó một ít là chanh, ổi ...Thui cả con trong thời gian nhất định sao cho thịt có màu hồng đào , hương thơm từ lá cây thấm vào từng thớ thịt cho mùi đặc trưng.
Bò tái Cầu Mống ngày nay xuất hiện ở nhiều nơi trên đất Quảng Nam , thậm chí nhiều thành phố lớn khác . Nhưng vị thịt bò Cầu Mống vẫn giữ được nét riêng khó mà lẫn được .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét