Thứ Hai, 25 tháng 4, 2011

Teambuilding Game - Tổng Hợp


1) Human-Knot: Nút thắt tình bạn. ( Thắt chặt tình bạn)
Luật chơi: 1 nhóm chơi 13 người sẽ được hướng dẫn nắm tay chéo lẫn nhau, rồi từ từ mở nút rối của những cái nắm tay thành một vòng tròn lớn.
Ý nghĩa: Trong khi làm bất cứ một việc gì, chúng ta cũng cần phải biết đoàn kết, chia nhỏ vấn đề theo tình huống để giải quyết, và cùng nhau hướng đến chiến thắng.
2) Magic Carpet: Tấp thảm “thần kỳ”
Luật chơi:  1 nhóm chơi 15 người sẽ đứng gọn trên một tấm thảm 1m2 cực kỳ chật chội, nhiệm vụ của họ là phải lật ngượt mặt kia của tấm thảm lên mà không để rớt bất kỳ thành viên nào ra ngoài. Qua đó, người chơi hiểu về ý nghĩa của sự hợp tác và hy sinh, của khả năng “biến điều không thể thành có thể” và “vượt qua giới hạn chính mình” của mỗi người. Đó chính là điều “thần kỳ” của tấm thảm.
Ý nghĩa: Trong mọi công việc, mỗi thành viên đều cần phải biết hy sinh và hết lòng vì công việc chung, thì hiệu quả mới đạt được cao nhất và tập thể cũng như từng cá nhân hưởng lợi nhiều nhất ”
Vật dụng cần thiết: Một tấm thảm 1m2
3) Vòng dây gắn kết (Làm quen)
Luật chơi:  1 nhóm 20 người nắm tay nhau, rồi từ từ chuyền vòng dây có đường kính 40cm cho đồng đội của mình, lần lượt như vậy cho đến người cuối cùng.
Ý nghĩa: “ Vòng dây cũng giống như công việc, nó đi đến ai thì người đó phải cố hết sức hoàn thành tốt phần việc của mình, tuyệt đối không được đẩy sang người khác khi mình chưa hoàn thành xong vì sẽ làm kẹt luôn cả đội. Để hoàn thành tốt thì phải có sự quan sát, rút kinh nghiệm từ những khó khăn của những người trước để đến lượt mình phải làm tốt hơn.”
Vật dụng cần thiết: vòng dây có đường kính 40cm
4) Nắn hình vuông
Luật chơi: 1 nhóm 20 người đứng thành vòng tròn. Sau đó bịt mắt hết các bạn. Chọn một người bất kì ra khỏi vòng tròn. Nhiệm vụ của bạn này là sắp xếp vòng tròn thành 1 hình vuông
Ý nghĩa: Trước khi làm bất kỳ công việc gì, phải biết tìm ra những “điểm mấu chốt” của công việc ấy. Giống như việc nắn hình tròn thành hình vuông này, để thành công nhanh chóng nhất, trước hết phải xác định 04 người “chốt” 04 góc của hình vuông.
Vấn đề tiếp theo còn lại là phải đảm bảo “mọi thứ đi đúng hướng của nó” – giống như đảm bảo sự vuông góc ở 4 “điểm chốt” và sự ngay hàng thẳng lối ở 04 cạnh hình vuông.
Thứ ba, phải biết giữ vị trí của mình, đừng vì bồn chồn, thiếu kiên nhẫn mà xê dịch vị trí, làm ảnh hưởng đến công việc của cả tập thể.
Vật dụng cần thiết: 20 khăn bịt mắt
5) Cầu độc mộc (Tìm hiểu thông tin các bạn)
Luật chơi: Các bạn trong một nhóm xếp thành 1 hàng. Tất cả chỉ được dùng tay, không được nói ra bất cứ lời nói nào. Các bạn trao đổi bằng tay sao cho thành một hàng có ngày sinh từ lớn đến nhỏ.
Ý nghĩa: Không phải mọi thứ đều nhất thiết phải trao đổi bằng lời.
Mỗi thành viên trong đội khi ý thức rõ vai trò của mình và đảm bảo công việc đó thì mọi việc sẽ rất suôn sẻ - đó là giá trị của các quy tắc, trong trò chơi này là: người bên trái sẽ gọi người bên phải để trao đổi, nếu ngày sinh người bên phải bé hơn thì đổi vị trí, không thì giữ nguyên, sau đó người này lại tiếp tục trao đổi với người bên phải mình…
Tiếp theo là phải biết làm việc theo kế hoạch: nếu trao đổi tự do, lộn xộn thì sẽ rất dễ bị rối – tức là làm việc không có kế hoạch – ngược lại, nếu như thực hiện trao đổi – đổi chỗ theo lượt và theo cặp thứ tự như thế, chắc chắn công việc sẽ hoàn thành rất nhanh và chính xác.
6) Trò chơi tổng hợp: Bước chân thần kì
Luật chơi: 20 người trong một nhóm đứng thành một hàng. Chân sau người phía trước sẽ cột với chân trước người phía sau. Nhiệm vụ của các bạn là đi qua hết 20 tờ giấy trắng đã được dán trên nền. Chân của các bạn không được bước ra khỏi tờ giấy, không được làm rách giấy. Có những chỗ khoảng cách giữa 2 tờ giấy khá rộng. Nếu các bạn không thể vượt qua có thể nhờ sự trợ giúp của BTC. Khi đó BTC sẽ giao cho các bạn một công việc thực hiện tại chỗ. Nếu các bạn thực hiện được thì sẽ có một tờ giấy thêm đặt ở giữa 2 tờ giấy đó cho các bạn.
Vật dụng cần thiết: 20 tờ giấy trắng, bút ghi số trên giấy, 20 dây cột chân (khăn quàng đỏ)
i)                    Tro choi 1: Lam quen- Nut that tinh ban (Human knot)
Ø  Nội dung:  các thành viên trong nhóm đứng thành vòng tròn, nắm tay nhau một cách ngẫu nhiên, sau đó phải tìm cách gỡ những nút thắt bằng tay đó ra mà không ai được phép buông tay ra hết. Trò chơi này đòi hỏi sự kết hợp về trí tuệ lẫn vận động nho nhỏ, rất tốt cho việc làm quen, khởi động.
Ø  Thời lượng: 15-20 phút. /5 nhóm
Ø  Vật liệu  và chi phí cần thiết: Không
ii)                  Trò chơi 2: Vượt qua thử thách (series các trò chơi vận động)
Ø  Nội dung: đây là một cuộc thi lớn dành cho các đội chơi. Các đội thi đấu với nhau, qua tất cả các vòng thi để dành danh hiệu “Best AON team”
(a Chiếc thảm bạn bè: tất cả mọi người trong team phải đứng trong 1chiếc thảm, và tìm cách lật tấm thảm đó lại hoàn chỉnh mà không có một thành viên nào rớt hay đưa chân ra ngoài thảm. Để hoàn tất được trò chơi này, mọi thành viên trong nhóm phải hỗ trợ nhau rất khéo (làm thế nào để tất cả mọi người có thể cùng đứng trong 1 diện tích tối thiểu nhất.)
Nếu có 5 nhóm, có thể thi đấu 2-3. 2 nhóm thắng cuộc sẽ thi tiếp trò chơi (b), 3 nhóm không thắng cuộc trong trò chơi này sẽ thi đấu tiếp trò (c).
          Thời lượng:30 phút.
Vật liệu: 3 tấm thảm lớn vừa đủ cho 20 người đứng.
(bDây xích đồng đội (chain of team): 2 nhóm thắng cuộc trong trò (a)  xếp thành hàng dọc. Mỗi nhóm có 3 chiếc vòng( size từ lớn- nhỏ). Nhiệm vụ của các thành viên là nắm tay nhau và chuyền  những chiếc vòng đó đi từ đầu đến cuối
Ø  Thời lượng: 20phút/ 2 nhóm.
Ø  Vật liệu: 6 chiếc vòng (2 nhỏ-2 trung-2 lớn)
Ø  Nắm tay chéo, có thể cho nằm/ngồi.
(c) kéo co-sức mạnh tập thể: 3 đội không thắng cuộc trong trò (a) sẽ thi đấu kéo co, và tìm ra đội thắng cuộc.
Ø  Thời lượng: 30 phút
Ø  Vật liệu: dây thừng tốt, chắc.
(d Đồng tâm- hiệp lực (magic stick):
Tất cả thành viên mỗi nhóm xếp 2 hàng, nhìn đối diện nhau. Tất cả mọi người lấy ngón trỏ để giữ chung một thanh trúc/ tre. Nhiệm vụ của cả nhóm là làm sao hạ được thanh tre đó. Cuộc thi xem nhóm nào có thể đạt được muc tiêu nhanh nhất.
Ø  Thời lượng: 30 phút/ 5 nhóm (làm cùng lúc)
Ø  Vật liệu: 5 cây tre dài.
(e)    Lòng tin đồng đội (Trust fall): Đây là trò chơi (phụ thêm), để thử thách lòng tin của từng thành viên đối với bạn trong nhóm. Các nhóm đứng thành vòng tròn, kín. Từng thành viên trong nhóm thay phiên nhau đứng giữa vòng tròn, nhắm mắt lại, để tay trước ngực và ngã tự do về bất kì phía nào. Những thành viên khác phải lấy tay đỡ cú ngã đó và nhẹ nhàng chuyền cho bên kia vòng tròn. Cứ như thế, người đứng trong vòng tròn phải tin tưởng đồng đội của mình, rằng sẽ không làm minh ngã.
Ø  Thời lượng: 20 phút/ 5 nhóm (làm cùng lúc)
Ø  Vật liệu: Không
Trò chơi
Thời gian
Vật dụng
Chi phí
Nút thắt tình bạn (human knot)
20’
Không
0
Chiếc thảm bạn bè
30’
3 tấm vải lớn

Dây xích đồng đội
20’
6 chiếc vòng đủ size

Kéo co- sức mạnh tập thể
30’
1 dây thừng lớn, chắc

Đồng tâm hiệp lực (magic stick)
30’
5 cây tre dài

Lòng tin đồng đội (trust fall)
20’
Không
0


Vượt bãi lầy:
¢  Thời lượng: 30 phút.
¢  Tham gia: 5 đội.
¢  Nội dung: có một “bãi lầy” dài 15 m, mỗi đội được cung cấp một số tấm ván gỗ kích thước khác nhau (tổng chiều dài các tấm ván của cả 5 đội là đúng 15m), và được yêu cầu phải tìm cách vượt qua bãi lầy mà không chạm đất.
¢   Sau khi băng qua một chặng, các đội sẽ cảm thấy khó khăn khi thực hiện riêng lẻ, sau đó mới yêu cầu các đội băng ngược lại chặng đường, nhưng lần này là hợp tác với nhau. Khi cả 5 đội cùng gom vật dụng sẽ tạo thành một chiếc cầu bắc thẳng qua bãi lầy, và cả 5 sẽ cùng chiến thắng => ý nghĩa của sự đoàn kết và hợp tác lẫn nhau.
Thám hiểm không gian:
            “Nhóm của bạn là một phi hành đoàn thám hiểm vũ trụ.Bạn sẽ gặp phi thuyền chỉ huy ở vùng sáng của mặt trăng. Bất ngờ, do một sự cố động cơ, phi thuyền của bạn phải hạ cánh khẩn cấp cách điểm hẹn 300 dặm.
            Vì phải hạ cánh khẩn cấp, nhiều thiết bị trong phi thuyền bị hỏng hóc nặng. Để sống sót, bạn phải gặp được phi thuyền chỉ huy. Bây giờ, bạn hãy cẩn thận lựa chọn những thiết bị sẽ mang theo trong chuyến đi đến phi thuyền chỉ huy. Bạn nên  mang theo tất cả những gì không bị phá ủy. Danh sách sau đây liệt kê 15 thứ bạn có thể mang theo mình. Nhiệm vụ của bạn là hãy sắp xếp những thiết bị này theo thứ tự cần thiết nhất cho nhu cầu của bạn để đến được phi thuyền chỉ huy. Đánh số 01 cạnh thiết bị cầm thiết nhất, số 02 cho dụng cụ tiếp theo và cứ thế cho đến số 15.” Bao diêm, thức ăn ăn lỏng, sợi dây thừng 40m, dù, lò sưởi di động, 2 ròng rọc, một túi sữa bột, một thùng 250 lit oxygen, bản đồ mặt trăng, la bàn nam châm, thùng nước 20 lít, Cờ hiệu, phao cứu hộ, túi cứu thương, đài năng lượng mặt trời.
            Cho các bạn làm 2 lần: lần thứ nhất làm theo cá nhân, lần thứ hai làm theo nhóm. Điều quan trọng không phải là kết quả sắp xếp như thế nào mà bạn đã làm điều đó như thế nào?

Mạng nhện
Đội tham gia đến một địa điểm có chăng một “mạng nhện” bằng dây dù và đội chơi phải vượt qua mạng nhện bằng các chỗ trống kết bằng “tơ nhện” một cách nhanh nhất. Để làm được điều này đội chơi phải thảo luận, biết cách phân công hợp lý, thứ tự hợp lý để đảm bảo an toàn nhất và nhanh nhất, sự thống nhất tuyệt đối sẽ giúp đội hoàn thành bài tập nhanh nhất.
  
Cột trời
Đạo cụ gồm có những cây cột và những vòng lồng qua cột để ở chân cột. Đội chơi phải lấy các vòng có khối lượng khoảng từ 10 – 20 kg ra khỏi cây cột cao 2-3m mà không được để các vòng này chạm cột, tất nhiên không được nhổ những cây cột lên để lấy các vòng này ra. Cả đội phải kết thành một khối thống nhất với nhau, phân bố vị trí của mỗi người trong đội cho hợp lý, phối hợp với nhau nhuần nhuyễn để giảm áp lực cho các thành viên ở phía dưới. Các thành viên có sức liên kết cực độ để hoàn thành công việc.


Vượt thác
Người chơi tập kết trên một địa điểm có thể gọi bờ bên này của một “thác nước” và để vượt qua thác nước này chỉ bằng cách sử dụng sợi dây cáp đã treo sẵn cách xa vị trị tập kết khoảng 1,5-2m. Với bài tập này người chơi cần phân bố hợp lý thứ tự vượt qua khó khăn hợp lý để hỗ trợ lẫn nhau, để mọi người thấy được trước mỗi nhiệm vụ khó khăn đều có người tiên phong mở đường để team hoàn thành tốt công việc.


Thử thách niềm tin
Mỗi đội chia thành 2 nhóm: bịt mắt, không bịt mắt và sau đó giúp nhau di chuyển đến điểm cố định trong im lặng


Xây tháp
Xây dựng một toà tháp bằng những vật liệu có sẵn: 6 tờ giấy A4, một cây kéo và một cuộn băng keo. Trong thời gian 5 phút các đội phải cố gắng xây dựng một toà tháp vừa vững chắc lại vừa cao hơn những nhóm khác.


Thế giới động vật
 Mỗi nhóm sẽ thảo luận trong vòng 1 phút để chọn ra một loài vật đại diện cho nhóm của mình cũng như âm thanh của loài động vật đó.
 Sau khi hỏi các đội về tên loài vật cũng như âm thanh đã chọn, facilitator sẽ tiếp tục hướng dẫn các đội về trò chơi. Mọi thành viên sẽ được các điều phối viên bịt mắt bằng những mảnh khăn đen. Chỉ sử dụng âm thanh của loài động vật đã chọn, ngoài ra không sử dụng bất kỳ âm thanh nào hay tiếng động nào khác, các thành viên cần cố gắng tập họp lại nhóm của mình. Trò chơi này sẽ kéo dài trong khoảng 8-9 phút.
Thế giới động vật được xem như một ví dụ về sự tương tác giữa các cá nhân trong đội, sự tin tưởng và hợp tác.
  Chuẩn bị: khăn bịt mắt cho tất cả mọi người.
  Số lượng điều phối viên phải tương đối với số lượng nguời tham gia, ít nhất 1 điều phối viên cho một đội


Nút thắt?
Mỗi đội sẽ được nhận một mô hình gồm nhiều sợi dây với những nút thắt liên tiếp nhau. Không dùng tay để tìm hiểu sợi dây này, các đội thảo luận về một vấn đề liên quan đến sợi dây:
KHI KÉO HAI ĐẦU DÂY, NÓ SẼ THẲNG HAY BỊ THẮT NÚT?
Các đội có 7 phút để thảo luận và các đội sẽ tự tìm câu trả lời cho chính mình.
Sau khi mỗi đội đã hả hê với câu trả lời, facilitator sẽ đặt ra câu hỏi để thảo luận nhóm lớn:


CÁC BẠN ĐÃ TÌM RA CÂU TRẢ LỜI NHƯ THẾ NÀO?
Phần thảo luận nhóm lớn kéo dài trong 5 phút để giúp mọi người nghiệm ra được một số điều quan trọng trong quá trình thảo luận nhóm


Cầu độc mộc
Mỗi đội xếp hàng ngẫu nhiên một trên một chiếc ghế dài hẹp/bờ lề…
Tất cả thành viên phải im lặng và không được bước ra khỏi “cây cầu độc mộc” này, cả đội phải tái sắp xếp để tạo thành một hàng có ngày sinh tăng dần.
Khi hoàn thành thì vỗ tay để facilitator đến chấm điểm.


Hình vuông kỳ diệu
Tất cả thành viên đều bị bịt mắt, đứng thành một vòng tròn và nắm lấy một vòng dây khép kín. Một thành viên cũng bị bịt mắt đứng trong vòng tròn và có trách nhiệm nắn vòng tròn đó thành một hình vuông.


Vòng tròn gắn kết
Cả đội phải đứng hết vào trong một vòng tròn kích thước thật nhỏ so với quy môi đội. (20 người vòng đường kính khoảng 35-40cm).


Mai Hoa Thung
Có 1 cây cao khoảng 4m, trên đó treo 4 huy hiệu, đặt tại tâm một vòng tròn bán kính 3m.
4 đội chơi tập trung ở 04 phía bên ngoài vòng tròn. Phải tuân thủ các luật chơi như sau:
_ Trong đội chỉ có 01 người lấy huy hiệu treo trên cây. Khi lấy thì:
+ Không được dùng tay
+ Không được chạm vào cây cột
+ Không thành viên nào khác trong đội được di chuyển, chỉ có 01 người lấy được di chuyển thôi (chỉ khi lấy huy hiệu).
+ Chân người đi lấy không được chạm mặt đất bên trong vòng tròn.
Ao số (dành cho 20 người)
Các thành viên trong đội đứng vào vòng, trong mọi lúc, chỉ có 01 thành viên được phép di chuyển – khi 01 người di chuyển, mọi người còn lại phải đứng yên. Đội tự phân bố với nhau đạp lên các con số theo thứ tự từ 01 – 40, cho đến khi đạp che hết 40 số mà không vi phạm luật thì kết thúc trò chơi.
Khi chơi mọi người phải đứng thẳng bằng 02 chân, không được ngồi hay dùng tay để che số.
Con đường thử thách
Cả đội bị cột chân lại với nhau thành hàng dài
Con đường là những tờ giấy A4 cách nhau 40-60cm, có đánh số thứ tự
Tất cả chỉ được đứng trên những tờ giấy đó để tới đích, không được rách giấy (nếu rách người sau sẽ không được đi lên phần rách).
Có các cấp độ sau:
+ Đi thẳng bình thường (có thể có chỗ để giấy quá dài, đội phải làm cheer để xin giấy thêm).
+ Đi quẹo cong 1 vòng: đường vòng lại cắt được đi cũ, phải xoay sở để vượt qua giao lộ.
+ Song hành: đội chia làm đôi, mỗi nửa đi từ 1 phía lại cho đến khi nào cả 2  nửa về đến 2 đích 2 bên. Phải đi cùng lúc, đảm bảo số người trên giấy của cả 2 nửa lúc nào cũng phải bằng nhau (khi về đích được chênh lệch tối đa 1). Cấp độ này nên dùng giấy A3


Bãi lầy v2
Cả đội được cấp 3-4 tờ gấy/ván để vượt bãi. Tất cả thành viên phải ở trên dụng cụ này trong suốt quá trình chơi.


Đen – Đỏ
Version 2 đội: 5 vòng
Vòng 1,2,3 điểm tính bình thường
Vòng 4 gấp đôi số điểm
Vòng 5 gấp 3 số điểm
Đen – Đen: mỗi đội + 1
Đỏ - Đỏ: mỗi đội -1
Đen – Đỏ: đội Đỏ + 2, đội Đen -1
Version đông người:
Đảm bảo quy tắc ẩn danh (bốc thăm lấy số ngẫu nhiên và dùng phiếu lựa chọn nộp lại theo kiểu bỏ phiếu)
Số vòng >=3
Khởi đầu all có 10 điểm.
Trong 1 vòng chơi:
Những ng chọn đen đc cộng n/2 điểm (n là số người chơi)
Mỗi người chọn đỏ được lấy từ mỗi người chọn đen trong vòng đó 1 điểm.
Nếu tất cả cùng chọn đỏ sẽ có Điểm Chia Phạt tính như sau:
Số điểm còn lại = số điểm khi đó/(m-1) với m là số lần chọn Đỏ của người chơi tính từ khi khởi đầu.
            
Lòng tin
Một người nằm xuống, all đặt 2 tay dưới lưng người đó, nâng lên, đưa ra trước và ra sau.
            
Đếm số
1 vòng các số từ 1-20 được thể hiện theo nhiều cách khác nhau, các thành viên trong nhóm làm sao đạp hết số theo đúng thứ tự trong thời gian ngắn nhất.

THỂ LỆ CÁC TRÒ CHƠI PHỤC VỤ CHƯƠNG TRÌNH
HỌC KỲ TRONG QUÂN ĐỘI TỈNH ĐẮK LẮK NĂM 2010

1. Trò chơi đặc thù chuyền 6
- Số lượng người chơi: Mỗi tiểu đội chọn 6 VĐV tham gia gồm 3 nam – 3 nữ (trương hợp các tiểu đội không đủ VĐV nữ hoặc nam có thể thay mượn người)
- Hình thức chơi : Thi đấu đối kháng loại trực tiếp,chọn 2 đội có thành tích tốt nhất vào chơi trận chung kết.
- Thể lệ : Trận đấu được chia làm 2 hiệp, mỗi hiệp 10 phút, thời gian nghỉ giữa hiệp là 5 phút. Mỗi đội chơi chọn 1 VĐV làm thủ môn và VĐV này phải đứng trên ghế ở khu vực cuối sân (phía đội đối phương) 5 VĐV còn lại có trách nhiệm chuyền bóng cho thủ môn mình bắt được, mỗi lần bắt bóng của thủ môn xem như 1 điểm. Kết thúc thời gian 2 hiệp đấu, đội nào có số điểm co hơn đội đó thắng cuộc.
Lưu ý : Trong quá trình chơi, các VĐV không được giử bóng quá 3 giây. Trường hợp kết thúc 2 trận đấu 2 đội có số điểm hoà nhau, buộc 2 đội phải ném luân lưu để chọn đội thắng cuộc.
            * Công tác chuẩn bị :
            - Ghế : 4 cái
            - Bóng : 2 quả
            - Quà : 4 suất (Nhất – nhì - đồng giải ba)
            - Còi thổi : 2 cái
            - Âm thanh di động
2. Trò đá bóng 2 người 3 chân
- Số lượng người chơi: Hai tiểu đội sẽ liên quân với nhau thành 1 đội bóng, chọn 12 VĐV tham gia gồm 6 nam – 6 nữ
Lưu ý : Tiểu đội 1 + Tiểu đội 2, Tiểu đội 3 + Tiểu đội 4, Tiểu đội 5 + Tiểu đội 6, Tiểu đội 7 + Tiểu đội 8
- Hình thức chơi : Thi đấu đối kháng loại trực tiếp,chọn 2 đội có thành tích tốt nhất vào chơi trận chung kết.
            - Thể lệ : Trận đấu được chia làm 2 hiệp, mỗi hiệp 10 phút, thời gian nghỉ giữa hiệp là 5 phút. Mỗi cặp tham gia chơi sẽ bị cột chân lại với nhau, chọn 1 cặp làm thủ môn có quyền dùng tay bắt bóng. Nhiệm vụ của người chơi là làm sao đưa bóng vào khung thành đối phương, hết thời gian quy đội, đội nào có số lần đưa bóng vào cầu môn nhiều hơn đội đó thắng cuộc.
* Công tác chuẩn bị :
            - Sân bóng có 2 cầu môn
            - Dây buộc : 20 dây dài tối thiểu 1,5 mét
            - Quà : 4 suất (Nhất – nhì - đồng giải ba)
3. Trò chơi “Nhảy bao bố” đồng đội
- Số lượng người chơi: Mỗi tiểu đội chọn 4 VĐV gồm 2 nam – 2 nữ.
- Hình thức chơi : Nhảy bao bố
- Thể lệ : chia từng lượt nhảy, mổi lượt nhảy 4 VĐV tham gia. BTC phát cho mỗi đội chơi 4 cái bao bố được khâu dính liền với nhau. Khi có khẩu lệnh xuất phát 4 VĐV sẽ nhảy từ vạch xuất phát đến vạch đích (có thể là 100m, hoặc 50m). Đội nào về trước đội đó thắng cuộc.
- Lưu ý : Trò này khác trò nhảy bao bố bình thường là ở tính đồng đội. 4 VĐV cùng nhảy 1 lượt sẽ đòi hỏi khó hơn, vì vậy yêu cầu người chơi phải đoàn kết thống nhất.
* Công tác chuẩn bị :
            - Bao bố 12 cái
            - Quà : 4 suất (Nhất – nhì - đồng giải ba)
4. Trò đua thuyền trên cạn :
            - Số lượng người chơi : Mỗi tiểu đội chọn 10 VĐV tham gia
- Hình thức chơi : Chia 2 bảng, láy 2 đội có thành tích tốt ở 2 bảng vào chung kết
- Thể lệ :  10 VĐV  ngồi xuống đất, chân người sau kẹp vào hông của người ngồi trước. Khi có hiệu lệnh xuất phát các đội sẽ phải dùng tay di chuyển về vạch đích. Đội nào về vạch đích trước xem như thắng cuộc
* Công tác chuẩn bị :
            - Vôi kẻ vạch 6 bao
            - Quà : 4 suất (Nhất – nhì - đồng giải ba)
            - 20 phần quà cá nhân nhỏ cho các trò chơi cộng đồng, vận động ….
Trò chơi 1: Kéo co kỵ mã
1. Ưu điểm của trò chơi : vui nhộn, mang tính đồng đội cao, ít tiêu hao sức khoẻ, phù hợp với điều kiện chơi dưới nước.
2. Số lượng người chơi : Mỗi đội chọn 14 VĐV tham gia gồm 7 nam – 7 nữ (trường hợp các đội không đủ VĐV nam hoặc nữ có thể linh động mượn người của các đội khác)
3. Thể lệ chơi : luật kéo như kéo co bình thường, điểm khác biệt so với kéo co thường là VĐV Nam phải cõng VĐV nữ, VĐV nữ là người cầm dây trong quá trình kéo. Mọi trường hợp khác trên được xem là phạm quy.
4. Hình thức thi đấu : các đội bóc thăm chia làm 2 bảng thi đấu tại vòng ngoài. Kéo theo thể thức 3 thắng 2. 2 đội vó thành tích tốt nhất tại 2 bảng vào trong thi đấu bán kết và chung kết.

1)      Giải cứu đồng đội
2)      Vẽ 2 mức, cách nhau từ 4-6 m. Mỗi đội cử 1 thành viên đứng ở mức 2, các thành viên còn lại ở mức 1.
Các thành viên ở mức 1 tìm tất cả các vật liệu cột lại với nhau tạo thành một sợi dây đủ dài sao cho có thể ném từ mức 1 sang mức 2.
Thành viên đứng ở mức 2 sẽ được giải cứu nếu chụp được đầu dây từ bên kia ném qua.
Đội nào cứu được đồng đội nhanh nhất sẽ thắng.

1 nhận xét:

  1. Công ty em cũng chuyên cung cấp các dịch vụ tổ chức sự kiện trò chơi team building cho các đơn vị ai cần liên hệ em nhé

    Trả lờiXóa

Bài đăng Phổ biến